กองปราบรวบหนุ่มหลอกเงินเล่นหุ้นฟอเร็ก สูญเงินเฉียด 2 ล้าน

กองปราบรวบหนุ่มหลอกเงินเล่นหุ้นฟอเร็ก สูญเงินเฉียด 2 ล้าน

     เมื่อวันที่ 15 ก.พ.2562 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ต.ธนศักดิ์ ปราสาททอง สว.กก.1 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายไพศิษฐ์ แดงวิไลเลิศ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10/671 ซ.รามอินทรา 8 แยก 20 แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน ตามหมายจับศาลอาญา ที่ 46/2561 ลงวันที่11 มกราคม 2561 ข้อหา“ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน โดยนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือแต่บางส่วนหรือข้อมูลอันเป็นเท็จ ในประการที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน’’ โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่ บริเวณริมถนนกำแพงเพชรหก ต.หลักหก อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี

     สืบเนื่องจากเมื่อช่วงต้นปี 2559 นายพีรวัฒน์ และ น.ส.นรีวรรณ ธรรมปัญญา แฟนสาว ได้ก่อเหตุหลอกชักชวน นางเบญจวรรณ เสนีวงศ์ ณ อยุธยา และ พวก ให้นำเงินมาร่วมลงทุนหุ้นฟอเร็ก โดยอ้างว่าจะได้รับผลตอบแทนเป็นเงินปันผลทุกๆ 10 วัน ผู้เสียหายจึงหลงเชื่อนำเงินมาร่วมลงทุนกับผู้ต้องหาทั้ง 2 รายดังกล่าวเป็นจำนวนเงินรวมกว่า 1,907,700 บาท ต่อมาเมื่อถึงกำหนดจ่ายเงินปันผลค่าตอบแทนผู้ต้องหาทั้ง 2 คน กลับไม่สามารถจ่ายเงินปันผลให้ตามที่ตกลงกันไว้ เมื่อทวงถามกลับถูกปฏิเสธโดยอ้างว่ากำลังอยู่ในช่วงขาดสภาพคล่องทางการเงิน ก่อนจะขาดหายการติดต่อไปในที่สุด กลุ่มผู้เสียหายจึงได้รวมตัวต่อพนักงานสอบสวน สน.บางเขน จนกระทั่งมีการรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับดังกล่าว ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่านายพีรวัฒน์ ผู้ต้องหารายนี้ได้หลบหนีมาซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ จ.ปทุมธานี จึงนำกำลังเข้าไปทำการจับกุมตัวได้ดังกล่าว ทำให้ขณะนี้คงเหลือเพียงน.ส.นรีวรรณ เพียงรายเดียวเท่านั้นที่ยังอยู่ระหว่างการติดตามตัว

     จากการสอบสวน นายพีรวัฒน์ ให้การปฏิเสธ โดยอ้างว่าตนเองไม่ได้มีส่วนรู้เห็นหรือเกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าวแต่อย่างใด ซึ่งเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นเป็นการเจรจาตกลงร่วมลงทุนกันเองระหว่างผู้เสียหายกับน.ส.นรีวรรณ อดีตแฟนสาวที่ได้เลิกรากันไปก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อเนื่องจากการตรวจสอบพบว่าบัญชีธนาคารที่ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน เปิดใช้สำหรับรับเงินที่โอนมาจากผู้เสียหายนั้นเป็นชื่อของนายพีรวัฒน์ จึงเชื่อว่าน่าจะมีรู้เห็นหรือเกี่ยวข้องกับคดีดังกล่าว เบื้องต้นจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.บางเขน ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป