กองปราบ รวบหนุ่ม 35 ข้อหาร่วมกันปล้นทรัพย์ หลังหนีกบดานฉะเชิงเทรา

กองปราบ รวบหนุ่ม 35 ข้อหาร่วมกันปล้นทรัพย์ หลังหนีกบดานฉะเชิงเทรา

ตำรวจกองปราบ รวบหนุ่มวัย 35 ปี ตามหมายจับของศาลจังหวัดราชบุรี ข้อหาร่วมกันปล้นทรัพย์ โดยมีและใช้อาวุธปืน และใช้ยานพาหนะในการกระทำผิด หลังหนีมากบดานทำงานที่ จ.ฉะเชิงเทรา วันที่ 8 มิ.ย. พ.ต.ต.เอกพล ปัญจมานนท์ สว.กก.2 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2บก.ป. จับกุมตัว นายสุรเดช หรือ เขียด จันทร อายุ 35 ปี ร่วมกันปล้นทรัพย์โดยมีหรือใช้อาวุธปืนหรือ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม โดยมีอาวุธติดตัวไปด้วยและใช้ปืนยิง มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์ และยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมนุมชน” ตามหมายจับของศาลจังหวัดราชบุรี ที่ จ.99/2551 ลงวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2551
ร่วมกันปล้นทรัพย์โดยมีและใช้อาวุธปืน และใช้ยานพาหนะในการกระทำผิด” ตามหมายจับของศาลจังหวัดราชบุรี ที่ จ.67/2551 ลงวันที่ 29 มกราคม2551 ปล้นทรัพย์โดยมีและใช้อาวุธปืน และโดยใช้ยานพาหนะ และร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองและพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์ หรือร่วมกันรับของโจร” ตามหมายจับของศาลจังหวัดราชบุรี ที่ จ.115/2551 ลงวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2551
พ.ต.ต.เอกพล ปัญจมานนท์ กล่าวว่า ตามวันเวลาดังกล่าว เจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุมได้รับข้อมูลข่าวสารจากบุคคลภายนอก และข่าวสารอันเป็นประโยชน์แก่การสืบสวน จนทราบว่าผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าวข้างต้นได้หลบหนีมาทำงาน ที่นิคมอุตสาหกรรมเกตเวย์ หมู่ 7 ต.หัวสำโรง อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา เจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุมจึงได้ร่วมกันวางแผนเพื่อจับกุมตัว “โดยได้เดินทางไปตรวจสอบ และเฝ้าสังเกตการณ์อยู่บริเวณดังกล่าว จนกระทั่งเวลาประมาณ 11.00 น. ได้พบ นายสุรเดช หรือ เขียด จันทร ซึ่งมีตำหนิรูปพรรณตรงตามหมายจับข้างต้นดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เข้าแสดงตัวพร้อมบัตรประจำตัวข้าราชการตำรวจ และหมายจับให้ นายสุรเดช หรือ เขียด จันทร ดู และรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับนี้จริง” ที่มา https://www.thairath.co.th/content/1302937